Nên ghi nhớ những thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay nhiều người bỏ quên mất việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Thói quen ăn uống cũng như chế độ ăn uống là khá quan trọng đối với sức khỏe cũng như cơ thể của bạn. Có một số thói quen mà bạn nên ghi nhớ cũng như duy trì để đảm bảo cho sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng của cơ thể mà chúng tôi có thể để cập ở đây, đó là :

+ Không bao giờ được bỏ bữa sáng :

Nếu như bạn không ăn bữa sáng thì có nghĩa là sau 16-17 tiếng bạn sẽ không nạp gì vào cơ thể, dẫn đến là bữa trưa bạn sẽ ăn nhiều hơn, do có cảm giác đói hơn bình thường, dẫn đến là bạn sẽ tích tụ nhiều mỡ thừa trên cơ thể hơn.Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng liên quan dến nồng độ Glucoze và Cholesterol, hỗ trợ hiệu quả phòng chống táo bón.

Vì thế nếu như muốn giảm cân, hoặc không muốn tăng cân thì không được bỏ bữa sáng.

+ Kết hợp tinh bột với đạm hoặc chất béo hợp lý :

Có nhiều người luôn nhầm tưởng rằng tinh bột là nguyên nhân chính gây là béo, tăng cân. Tinh bột là một nguồn dinh đưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu như trong trường hợp sử dụng hợp lý. Nếu như bạn nạp vào cơ thể quá nhiều tinh bột thì sẽ khiến cho lượng đường trong máu cao dẫn đến bệnh tiểu đường.

+ Nên chia nhỏ các bữa ăn :

Việc chia nhỏ các bữa ăn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất hơn, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Chế độ ăn hợp lý nhất là 3 bữa ăn chính và 2 bữa ăn nhẹ. Khi thực hiện chế độ này một thời gian bạn có thể còn giảm được cân, hoặc giữ vóng dáng không bị tăng cân.

+ Khi ăn không nên làm việc gì khác

Không nên sử dụng điện thoại, xem tivi hay làm việc riêng gì khác khi ăn, vì vừa làm giảm cảm giác ngon miệng vừa gây ảnh hưởng đến việc tiêu hóa. Theo một nghiên cứu cho thấy những người làm việc khác khi đang ăn sẽ ít có cảm giác no hơn người tập trung ăn, và dẫn đến là ăn nhiều hơn.

Thời gian ngồi vào bàn ăn thì các bạn nên tập trung ăn, thưởng thức món ăn, nhai kỹ và chậm rãi như vậy mới là tốt nhất cho hệ tiêu hóa cũng như cơ thể.

+ Ăn nhiều rau và trái cây :

Việc cung cấp nhiều rau vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ cung cấp một lượng chất xơ khá tốt cho cơ thể, hơn thế nữa còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất,…có lợi khác. Do đó các bạn nên ăn nhiều rau và hoa quả để hỗ trợ cho sức khỏe cũng như tránh bị béo phì.

+ Hạn chế sử dụng đường :

Không chỉ giảm sử dụng đường mà còn giảm dùng các loại sarnp phẩm có hàm lượng đường cao như rau củ, sữa, trái cây….Việc cung cấp đường vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể dễ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phí,…

+ Không nên quá sợ chất béo :

Chất béo có thể khiến cho bạn bị lên cân nếu như nạp nhiều, nhưng chất béo là một chất thiết yếu cần cung cấp vào cơ thể, giúp tăng cường hiệu quả của não bộ, phòng tránh bệnh tật, viêm nhiễm. Nếu như sử dụng ở mức độ hợp lý thì vẫn rất an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *