Điểm tên những loại trà tốt cho sức khỏe

Uống trà là sở thích của khá nhiều người hiện nay. Mỗi loại trà đều có một công dụng khác nhau đối với cơ thể con người, cũng như có những mùi vị khác nhau.

Đa số người uống trà chỉ thích trà do mùi vị mà lại it khi khám phá rằng loại trà mình đang uống có tác dụng và tốt với cơ thể như thế nào.

Chúng ta có thể điểm tên một số loại trà dưới đây tốt cho sức khỏe đó là

+ Trà gừng :

Đây là loại trà có giá thành khá rẻ và dễ kiếm cũng như dễ chế biến để có lợi cho sức khỏe. Trà gừng có thể trị được một số bệnh về ho, cảm lạnh mức độ nhẹ, và một số vi trùng gây bệnh. Khi uống loại trà này các bạn có thể cải thiện được các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, hoặc hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa. Nếu như trà khó uống các bạn có thể thêm nước cốt chanh và một ít mật ong để thêm ngon hơn. 2 thành phần được thêm vào này cũng rất tốt cho cơ thể vì có nhiều chất chống oxy hóa, và tác dụng chữa bệnh cũng khá tốt.

+ Trà bạc hà

Những bạn bị táo bón, đầy hơi hay có vấn đề về tiêu hóa thì nên sử dụng trà bạc hà. Đây là loại trà hỗ trợ khá tốt các bệnh về tiêu hóa. Trà sẽ có tác dụng làm nóng cơ thể và toát mồ hôi vậy nên với những bạn đang bị sốt loại trà này khá thích hợp. Trà bạc hà còn rất hiệu quả chống lại những cơn co thắt.

+ Trà hoa cúc :

Hoa cúc là thành phần thiên nhiên, nên khi điều chế ra trà thì loại trà này rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những người mất ngủ.  Đây là một loại trà được coi là thuốc an thần nhẹ, bởi vì tác dụng chính của nó là điều hòa thần kinh, giúp dễ ngủ, đầu óc thư thái. Trà hoa cúc còn giúp chưa ho, viêm họng, viêm phế quản và cải thiện tình trạng tiêu hóa.

+ Trà tầm xuân :

Trong tầm xuân chứa rất nhiều vitamin C, và có tác dụng rất tốt cho da, cũng như cơ thể. Hơn thế nữa uống trà tầm xuân còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

+ Hồng trà Nam Phi

Trong loại trà này chứa nhiều vitamin C cũng như chất chống oxy hóa, hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Uống loại trà này có khả năng chống lại một số bệnh ngoài da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa rất tốt.

+ Trà lemon balm :

Loại trà này khá tốt cho trẻ em, và có nhiều tác dụng tuyệt vời. Đây là một loại trà thuộc họ bạc hà, giúp hưng phấn, cải thiện tâm trạng. Những bạn thường xuyên gặp ác mộng, hay bị buồn trầm cảm thì nên dùng loại trà này để cải thiện. Bạn có thể thêm nước cốt chanh và mật ong nếu loại trà này có hơi khó uống.

Hãy tạo cho mình một thỏi quen uống trà để có thể giữ gìn vóc dáng, hoặc là tăng cường khá năng miễn dịch của cơ thể. Tùy vào tình trạng sức khỏe mà lựa chọn loại trà cho phù hợp và đem lại lợi ích cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *